Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm như thế nào?

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm như thế nào?

Dựa trên khái niệm bệnh

Cảm lạnh là một loại bệnh lý xuất hiện với tình trạng nhiễm trùng hô hấp trên. Bệnh do virus gây ra và có khoảng hơn 200 loại virus khác nhau có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể, phát triển sinh sôi và gây ra bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, virus gây ra cảm lạnh thường gặp nhất là Rhinovirus.

Cảm cúm cúng là một dạng bệnh lý thông thường, biểu hiện cũng với tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp nhưng có phần nặng hơn cảm lạnh. Bệnh cảm cúm thường được gây ra bởi các virus nhóm A, B hay C, và đặc biệt phổ biến là virus nhóm A và B.

Dựa trên triệu chứng

Với cảm lạnh, các triệu chứng thường gặp như ho, hắt xì, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi nhẹ,…

Còn nếu bạn mắc cảm cúm, những dấu hiệu có phần rõ ràng và có phần nặng hơn như: đau đầu, viêm họng, cổ họng bị khô và rát, sốt từ trung bình đến sốt cao, cơ thể mệt mỏi kéo dài nhiều ngày, nghẹt mũi và sổ mũi, phổ biến hơn hết với trẻ em là triệu chứng buồn nôn và nôn.

Tuy các triệu chứng có phần giống nhau nhưng rõ ràng ta thấy cảm cúm có phần nặng hơn cảm lạnh rất nhiều và có nguy cơ dẫn đến tử vong. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chủ quan khi mắc bệnh và cần có biện pháp điều trị thích hợp để không chịu nhiều ảnh hưởng về sau.

Các bài viết của Anti Cough chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Anti-Cough là miếng dán giảm ho thảo dược đầu tiên của Việt Nam. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược có công dụng giảm ho/ho đờm, tiêu đờm, cảm cúm, cảm lạnh, ngừa viêm phế quản,… Miếng dán giảm ho Anti-Cough chính là trợ thủ đắc lực giúp mẹ giải quyết triệt để chứng ho, ho đêm ở trẻ.

Công ty TNHH Phát triển Tổng hợp Đại Dương

Tầng 2, căn 5, liền kề Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

0978117796

cskh.oceanpharm@gmail.com

MST: 0106817049 Ngày cấp giấy phép: 09/04/2015