Bé bị ho và sốt cao liên tục 3 ngày điều trị như thế nào?

01/10/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Bé nhà em 4 tuổi, 3 ngày nay bé bị ho, mệt mỏi, sốt cao liên tục. Bác sĩ cho em hỏi điều trị như thế nào? Em có cần đưa bé đến bệnh viện làm xét nghiệm máu không ạ?

Trần Thị Giang (1991 - Hà Nội)

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bé nhà em 4 tuổi, chiều ngày 27/9 bé bắt đầu mệt mỏi, ho và bị khan tiếng đến tối 27 và ngày 28 bé bắt đầu sốt cao trên 38,5 độ. Em đã cho dùng thuốc hạ sốt vào 15h chiều ngày 28. Chiều ngày 28 có khám phòng khám như gần nhà bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm mũi họng - viêm thanh quản có bán nước vệ sinh mũi kèm thuốc. Đêm 28 và ngày 29 bé sốt trên 38 và dưới 38,5 nhưng li bì không ăn uống, không chơi. Đến 14h chiều ngày 28 thì bé sốt cao 39 độ nên mình có dùng lại thuốc hạ sốt lần 2. Chiều 28 mình tiếp tục bé khám lại bác sĩ chẩn đoán viêm mũi họng thành quản nhưng cho thêm kháng sinh điều trị. Đến tối 28 bé vẫn sốt cao có dùng tiếp 1 lần thuốc hạ sốt vào 11h đêm. Bé hạ nhiệt và có dậy chơi đến chiều 29 bé lại bắt đầu sốt lại dưới 38,5 độ. Thường bé hay nôn sau khi ăn, 27-28 bé không đi phân đến 29 thì đi phân hơi lỏng. Đờm nhiều thở khò khè. Bác sĩ cho em hỏi bé sốt cao liên tục 3 ngày điều trị như thế nào? Em có cần đưa bé đến bệnh viện làm xét nghiệm máu không ạ?

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bé bị ho và sốt cao liên tục 3 ngày điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bé nhà bạn bắt đầu có dấu hiệu bệnh lý từ ngày 27/9. Sau đó ho và sốt cao kèm theo li bì, không ăn uống, có dấu hiện khàn giọng nên mẹ nên đi khám tại bệnh viện để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, điều trị cho bé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Anticogh.vn. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

 

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo