Bé hết sốt và ho nhiều hơn thì điều trị như thế nào?

04/10/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Bé nhà em đã hết sốt nhưng lại ho nhiều hơn, có đờm. Em đưa cháu đi khám Bác sĩ kết luận là cháu bị viêm họng và kê thuốc nhưng uống đã 2 ngày rồi mà cháu vẫn chưa khỏi.

Nguyễn Văn Huân (1993 - Hải Dương)

Hỏi:

Cách đây 3 ngày, Bé nhà em đã hết sốt nhưng lại ho nhiều hơn, có đờm. Em đưa cháu đi khám BS kết luận là cháu bị viêm họng và kê thuốc nhưng uống đã 2 ngày rồi mà cháu vẫn chưa khỏi. Cháu hay bị ho về đêm, ban ngày thỉnh thoảng cũng ho, tiếng ho nặng, có đờm. Bác sĩ có thể tư vấn cho em cách điều trị như thế nào được không?

Trả lời:

Trong bất kỳ đơn thuốc nào cũng kèm theo dòng chữ: Tái khám nếu có bất thường hoặc bệnh không thuyên giảm sau 2 - 3 ngày dùng thuốc. Vậy như thế nào là bất thường? Với bệnh lý về hô hấp, bất thường khi bé ho nhiều lên, ho cơn dài khiến bé tím tái, nôn sau ho, bỏ ăn, không uống được, sốt cao, khò khè, khó thở, thở nhanh, trẻ nhỏ thấy lồng ngực rút lõm khi thở. Cần phải cho khám lại ngay, để bác sỹ xác định tình trạng nặng của bệnh.

Trường hợp bé nhà bạn là 2 ngày uống thuốc mà bệnh không thuyên giảm, bạn cũng cần đưa bé tái khám để bác sĩ có thay đổi phương thức điều trị hợp lý, tránh bệnh chuyển nặng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Anticogh.vn. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo