Bé sơ sinh 20 ngày tuổi ho 2,3 lần một ngày và có dấu hiệu khò khè có dùng được miếng dán Anti Cough không?

10/08/2021 Tham vấn y khoa : Dược sĩ Phạm Quốc Doanh

Bùi Phương Thảo (1995)

Hỏi: 

Chào bác sĩ! Con cháu mới được 20 ngày tuổi, ngày ho 2,3 lần, mỗi lần ho 2,3 tiếng và có dấu hiệu khò khè. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi: Bé nhà cháu có được sử dụng sản phẩm Anti Cough không ạ? Cháu cảm ơn!

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Bé mới sinh 20 ngày tuổi ho 2,3 lần một ngày và có dấu hiệu khò khè có dùng được miếng dán Anti Cough không?” như sau:

Bé nhà mình hiện tại 20 ngày tuổi, có triệu chứng ho, khò khè, nên đưa trẻ đi khám bác sĩ vì diễn của trẻ lứa tuổi này rất nhanh có thể dẫn suy hô hấp nếu không được chẩn đoán sớm. Trẻ sơ sinh không được dùng miếng dán Anti Cough. Bạn có thể đưa bé đến cơ sở y tế hoặc Bệnh viện/phòng khám gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn nhé! Trân trọng!

Ngoài ra theo PGS.TS. BS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới thì tất cả các trẻ dưới 2 tháng tuổi không được dùng bất kỳ loại thuốc ho nào, còn trẻ em trên 2 tháng tuổi thì có thể dùng được thuốc ho hoặc miếng dán giảm ho nếu trẻ ho quá nhiều. Thuốc ho/Miếng dán ho an toàn cho trẻ thường là các loại chiết xuất từ cây cối, hoa lá và quả tự nhiên… Do đó, khi trẻ bị ho, cha mẹ có thể tận dụng các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên để giúp hỗ trợ điều trị ho cho trẻ. Các loại thảo dược này có tác dụng long đờm, giảm ho, kháng khuẩn, kháng viêm, kháng dị ứng và an toàn với trẻ nhỏ, một số bài thuốc thảo dược truyền thống được sử dụng nhiều như: Húng chanh + quất + đường phèn; quất + mật ong; chanh đào ngâm đường phèn, cam thảo, tía tô; hoặc các dòng siro ho kết hợp các loại thảo dược khác…

 

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo