Bệnh ho gà ở trẻ do vi khuẩn nào gây ra?

07/10/2021 Tham vấn y khoa : Dược sĩ Phạm Quốc Doanh

Bệnh ho gà là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ mắc ho gà cao, người bệnh có thể sốt nhẹ hoặc không sốt, có viêm long đường hô hấp trên, mệt mỏi, chán ăn và ho.

Vi khuẩn Bordetella pertussis gây bệnh thuộc giống Bordetella gây bệnh ho gà ở người. Loại vi khuẩn này là dạng trực khuẩn hai đầu nhỏ, không di động. Vi khuẩn có khả năng tồn tại ở môi trường bên ngoài, có sức đề kháng yếu, sẽ chết trong 1 giờ dưới tác dụng của nhiệt độ, ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc thuốc sát khuẩn thông thường.

Con người là vật chủ duy nhất của loại vi khuẩn gây bệnh ho gà. Người bệnh là nguồn truyền bệnh duy nhất, không có nguồn lây truyền ở người lành mang vi khuẩn hoặc người bệnh trong thời kỳ bình phục. Thời gian ủ bệnh ho gà kéo dài từ 7- 20 ngày. Bệnh ho gà lây nhiễm nhanh nhất trong thời kỳ viêm long, sau đó tính lây truyền giảm dần và mất khả năng lây sau 3 tuần mắc bệnh. Thời gian lây bệnh có thể được rút ngắn, thông thường khoảng 5 ngày nếu người bệnh được phát hiện và điều trị kháng sinh hiệu quả.

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo