Bệnh viêm phế quản có ăn được trứng gà không?

15/10/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Người bị viêm phế quản ăn được trứng gà không?

Trong trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng mệt mỏi. Do vậy, người bị viêm phế quản hoàn toàn có thể ăn được trứng gà.

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe

Protein

Trong trứng gà chứa một hàm lượng lớn protein giúp tăng cường sức khỏe. Vì vậy, người bị bệnh nên ăn trứng hàng tuần để cung cấp năng lượng, nâng cao hệ miễn dịch. Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, lượng protein có trong lòng trắng trứng gà cao hơn so với lòng đỏ.

Vitamin

Trứng gà chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Lòng đỏ của trứng gà chứa các vitamin tan trong nước như: Vitamin B1, B6,... và vitamin tan trong dầu như: Vitamin A, D, K.

Lượng lớn lecithin

Trong trứng gà chứa lượng lớn lecithin giúp ổn định nồng độ chất béo. Ngoài ra, hoạt chất này có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa.

Nhiều khoáng chất

Ngoài lượng vitamin dồi dào, trứng gà còn là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, kẽm, đồng,... Đây là nguyên tố giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.

Các trường hợp không nên ăn trứng gà:

Trẻ bị sốt, cảm

Hai thành phần ovoglobumin và anbumin trong trứng là protein hoàn toàn. Khi dung nạp vào cơ thể, chúng sẽ sản sinh ra nhiệt, khiến cơ thể nóng lên. Điều này không hề tốt cho trẻ bị ho có sốt.

Vì vậy, nếu bé bị sốt, mẹ nên kiêng cho bé ăn những món ăn có trứng. Đồng thời hạn chế bổ sung những thực phẩm giàu protein.

Trẻ bị tiểu đường

Không nên cho bé ăn quá nhiều những thực phẩm giàu cholesterol và chất béo Omega 3 vì chế độ ăn uống thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị tiểu đường. Và trứng là một thực phẩm rất giàu những chất này.

Trẻ dưới 1 tuổi

Hệ tiêu hóa ở trẻ dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện nên việc dung nạp các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng sẽ làm gia tăng gánh nặng lên cơ quan này. Lúc này, trẻ sẽ dễ bị chướng bụng, khó tiêu, thậm chí còn khiến bé bị tiêu chảy.

Trẻ dưới 6 tháng nguồn dinh dưỡng chủ yếu vẫn là sữa mẹ. Đặc biệt, trong giai đoạn này, lòng trắng trứng sẽ không tốt cho tiêu hóa của bé. Nó chứa nhiều protein dễ gây dị ứng cho trẻ. Đến giai đoạn 9 tháng tuổi, mẹ mới có thể bắt đầu cho bé tập ăn lòng đỏ trứng. Số lượng bữa trứng trong tuần cần được tăng dần dần, không nên chiều theo ý thích của trẻ mà cho ăn quá nhiều. Mỗi tuần cho bé ăn 2 trái trứng nguyên lòng đỏ là vừa đủ.

Trẻ bị tiêu chảy

Lúc này hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, tiết ít dịch, hoạt tính men tiêu hóa của bị hạn chế. Ngoài ra, quá trình chuyển quá chất đạm, chất béo và đường sẽ bị rối loạn, chức năng tái hấp thu dinh dưỡng và nước tại ruột non gặp trở ngại. Do đó, việc bổ sung những thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa đang gặp trục trặc của bé.

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo