Bị viêm phế quản có ăn được thịt gà không?

15/10/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Từ lâu nay, người ta vẫn luôn truyền miệng rằng khi bị viêm phế quản, ho đờm là không được ăn thịt gà, da gà có chất gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp khiến ho đờm thêm nặng nề hơn.

Thế nhưng, chưa có chứng cứ khoa học nào chứng minh thịt gà gây ho đờm, làm nặng thêm bệnh viêm phế quản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thêm các món ăn với thịt gà vào thực đơn của mình.

Theo Ths, Bs Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cũng đã chia sẻ, ho là bệnh lý chứ không phải là do ăn uống, thịt gà lại là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là kẽm. Vì vậy, kiêng thịt gà khi ho là không nên.

Như vậy, Viêm phế quản ăn được thịt gà nhưng cũng cần LƯU Ý một số điều.

Thịt gà tốt thế nào với bệnh nhân viêm phế quản?

- Trong thịt gà có dưỡng chất selen giúp tăng cường hệ miễn dịch. Selen là thành phần thiết yếu của enzym Gluthathion peroxydase đóng vai trò hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của các tế bào bạch cầu, tuyến phòng thủ quan trọng giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng.

- Trong thịt gà có nguồn kẽm dồi dào, là khoáng chất thiết yếu giúp phát triển và duy trì hiệu quả hoạt động hệ thống miễn dịch.

Lưu ý khi ăn thịt gà

- Ăn với lượng vừa đủ: Nên ăn 3 lần/tuần và không quá 150g/ngày.

- Không nên ăn các món chiên rán từ gà vì chứa rất nhiều chất bị oxy hóa độc hại cho cơ thể, làm tăng phản ứng viêm, tăng tiết đờm nhầy trong cổ họng.

- Hãy ăn súp gà: Trong món súp gà bổ sung thêm rau củ, có chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất oxy hóa có thể làm lỏng đờm nhầy, tăng cường sức đề kháng giúp chống lạ các tác nhân gây bệnh.

 

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo