Trẻ bị ho, sổ mũi trong gian dài có phải biểu hiện của hen phế quản?

24/09/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Chào bác sĩ, bé nhà em hiện tại được hơn 2 tuổi, từ lúc sinh ra được 17 ngày đến nay, bé thường xuyên bị ho và sổ mũi có phải biểu hiện của hen phế quản?

Vân Phan (1997, Hà Tĩnh)

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà em hiện tại được hơn 2 tuổi, từ lúc sinh ra được 17 ngày đến nay, bé thường xuyên bị  ho và sổ mũi, lần nào có triệu chứng là em cho bé đi khám. Và lần nào bác sĩ cũng chẩn đoán cháu bị viêm họng cấp. Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, cháu uống được hết thuốc và chơi đùa ăn uống tốt được 3 ngày là tình trạng lại bắt đầu ho sổ mũi hắt hơi và ho về ban đêm nhiều hơn. Cứ liên tục như thế em lại cho bé đi khám, lấy thuốc. 1 tháng 3 lần đi khám. Và đến nay cháu đã 2 tuổi mà tình trạng vẫn như thế. Thật sự em rất lo lắng, bác sĩ có thể tư vấn cho em xem bé nhà em có phải bị hen phế quản nặng rồi không ạ? Có cách chữa giảm tình trạng bệnh hiệu quả được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Trả lời

Chào bạn, hen là tình trạng viêm đường dẫn khí mạn tính. Khi tiếp xúc với các yếu tố kích thích, đường hô hấp phản ứng biểu hiện với ho, khò khè, khó thở. Tình trạng của bé nên khám bác sĩ Nhi để khẳng định có phải biểu hiện tình trạng hen phế quản không và nên khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng để được kiểm tra kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Anticogh.vn. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

 

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo