Trẻ bị viêm họng thanh quản đang uống thuốc kháng sinh loại nặng, 3 ngày không khỏi có nên đi khám?

31/08/2021 Tham vấn y khoa : Dược sĩ Phạm Quốc Doanh

Con em được 20 tháng tuổi, nặng 11kg, cháu đã bị viêm họng thanh quản và được bác sĩ kê thuốc cho uống. Em không nhớ tên nhưng bao gồm thuốc kháng sinh loại nặng, thuốc kháng viêm hai loại màu hồng và màu xanh, thuốc long đờm và men tiêu hoá.

Thanh Ngân (1997, Thanh Hóa)

Hỏi

Con em được 20 tháng tuổi, nặng 11kg, cháu đã bị viêm họng thanh quản và được bác sĩ kê thuốc cho uống. Em không nhớ tên nhưng bao gồm thuốc kháng sinh loại nặng, thuốc kháng viêm hai loại màu hồng và màu xanh, thuốc long đờm và men tiêu hoá. Hiện tại, em đã cho cháu uống được 3 ngày, thấy cháu hết sốt nhưng lại ho nhiều hơn. Cháu không chịu ăn gì cả, dỗ mãi cháu mới uống được ít sữa, người mệt mỏi. Vậy cho em hỏi có nên đi khám hay không vì theo đơn thuốc của bác sĩ thì phải uống đến ngày thứ 5 thì dừng.

Trả lời

Chào bạn! 

Trường hợp của bé có hai khả năng xảy ra, có thể là bệnh chưa đáp ứng với thuốc hoặc bệnh của bé nặng hơn. Vì thế, nếu sau 3 ngày dùng thuốc kháng sinh loại nặng mà trẻ bị ho nhiều hơn thì bạn nên cho bé đi khám lại ngay, để bác sĩ đánh giá lại bệnh và điều chỉnh thuốc thích hợp cho bé, không nhất thiết phải đợi đến khi dùng hết thuốc 5 ngày mới đi khám.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Anticogh.vn. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo