Trẻ bị viêm phế quản có uống nước cam được không?

13/10/2021 Tham vấn y khoa : Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhung

Khánh Linh (1989 - Hà Nam)

Hỏi: 

Chào bác sĩ, Con nhà em 8 tuổi đang bị viêm phế quản. Thấy mọi người bảo là khi đang bị viêm phế quản mà cho uống nước cam thi làm nặng hơn tình trạng ho đờm của trẻ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. 

Em cảm ơn.

Trả lời:

Khi trẻ bị viêm phế quản, bạn hoàn toàn có thể cho con uống nước cam nhé. Vì:

- Nghiên cứu đã cho thấy rằng nước cam có thể giúp làm giảm tình trạng viêm và các vấn đề liên quan tới viêm nhờ những thành phần dưỡng chất quan trọng có trong loại nước ép hoa quả này.

- Theo các chuyên gia thì nước cam có hoạt tính ức chế và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn mạnh mẽ, giúp tăng cường khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự gây hại của những loại vi khuẩn gây ra.

- Trong nước cam có nhiều vitamin C, giúp chữa lành vết thương và sửa chửa sự tổn thương trong các mô, nâng cao hệ miễn dịch và đề kháng cho trẻ.

- Nước cam giúp tình trạng ho của trẻ giảm bớt.

Lưu ý khi cho con uống nước cam khi bị viêm phế quản:

- Không nên cho trẻ uống nước cam quá nhiều vì sẽ gây tình trạng tăng cân béo phì. Không những vậy có thể làm gia tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa ở trẻ nhỏ như: tiểu đường, các bệnh lý tim mạch…

Lượng nước cam vừa đủ như sau: 

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: Không được quá 118 ml.

Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: Không được quá 177 ml.

Trẻ từ 7 – 18 tuổi: Không được quá 240 ml.

- Cho trẻ uống nước cam sau khi ăn nhẹ, không uống lúc đói vì có thể gây hại cho dạ dày do trong nước cam có thành phần axit arcorbic, khi uống vào cơ thể sẽ làm tăng PH (nồng độ axit).

- Không được uống cùng với các loại thuốc. Một số loại kháng sinh điều trị viêm phế quản dễ bị phân hủy trong Axit làm giảm tác dụng của thuốc.

Trên đây là một số điều mà bạn cũng như người chăm sóc trẻ cần ghi nhớ để giúp trẻ viêm phế quản sử dụng nước cam an toàn, hiệu quả.

 

Anti Cough - Miếng dán giảm ho chiết xuất thảo dược đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm miếng dán Anti Cough thuộc Công ty TNHH Phát Triển Tổng Hợp Đại Dương (Ocean Pharm).

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://oceanpharm.com.vn/

Hotline: 0978117796

#Miếngdánho #AntiCough #OceanPharm #Dánngaybayho #Cảnhàđừnglo