Nguyên nhân cảm lạnh bắt nguồn từ đâu?

Nguyên nhân cảm lạnh bắt nguồn từ đâu?

Cảm lạnh là một trong những bệnh phổ biến nhất, khi một người có thể bị tới vài lần trong năm.

Nguyên nhân cảm lạnh bắt nguồn từ đâu?

Cảm lạnh là một căn bệnh nhiễm trùng do virus xâm nhập vào miệng, mắt hoặc mũi và gây kích ứng đường hô hấp trên. Có tới hàng trăm virus gây bệnh nhưng virus rhinovirus là nguyên nhân cảm lạnh phổ biến nhất.

Ngoài ra, những loại virus khác có thể là nguyên nhân bị cảm lạnh bao gồm virus đường hô hấp hợp bào, virus parainfluenza, adenovirus, coronavirus và enterovirus.

Những triệu chứng cảm lạnh rất khó chịu như:

  • Tăng sản xuất chất nhầy: Chảy nước mũi
  • Sưng niêm mạc mũi: Gây khó thở và nghẹt mũi, hắt hơi do kích ứng ở mũi
  • Lượng chất nhầy tăng dần, sau đó chảy xuống cổ họng và gây ho.

Khi bạn tiếp xúc gần với người đang bị cảm lạnh, bạn có nguy cơ nhiễm bệnh. Vì virus có thể nằm trong những giọt bắn rất nhỏ được tạo ra khi họ ho, hắt hơi, nói chuyện và lơ lửng trong không khí, chỉ cần hít phải sẽ nhiễm virus.

Ngoài ra, virus có thể bám trên những bề mặt, vật dụng. Khi bạn chạm vào chúng rồi đưa tay sờ lên mặt, hoặc trực tiếp để những đồ dùng này tiếp xúc với mắt, mũi, miệng thì nguy cơ cảm lạnh cũng rất cao. Chẳng hạn như dụng cụ ăn uống, khăn tắm, đồ chơi hoặc điện thoại.

Anti-Cough là miếng dán giảm ho thảo dược đầu tiên của Việt Nam. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược có công dụng giảm ho/ho đờm, tiêu đờm, cảm cúm, cảm lạnh, ngừa viêm phế quản,… Miếng dán giảm ho Anti-Cough chính là trợ thủ đắc lực giúp mẹ giải quyết triệt để chứng ho, ho đêm ở trẻ.

Công ty TNHH Phát triển Tổng hợp Đại Dương

Tầng 2, căn 5, liền kề Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

0978117796

cskh.oceanpharm@gmail.com

MST: 0106817049 Ngày cấp giấy phép: 09/04/2015